6 quán gà tần chuẩn vị nhất Hà Nội

Gà tần là một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt vào buổi tối mùa đông được thưởng thức 1 tô gà tần thơm phức, nóng hổi, ngon xuýt xoa thì thật tuyệt vời. Hãy lưu lại 6 quán gà tần Hà Nội chuẩn vị nhất này để có dịp thưởng thức nhé.

1. Gà tần Hàng Bồ

Địa chỉ: 24 Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

Nhắc đến gà tần Hà Nội thì không thể bỏ qua địa chỉ nức tiếng – 24 Hàng Bồ. Quán đã kinh doanh hàng chục năm trên con phố này, là quán quen của rất nhiều người. Gà tần ở đây được hầm vừa đủ, giữ được độ mềm, không bã, lại còn thơm nức mũi . Khi ăn chấm miếng thịt với bột canh vắt quất ngon “đỉnh của chóp” luôn. Nước dùng vị thuốc bắc ngọt dịu, thanh thanh, ăn kèm với mì tôm thì phải xuýt xoa mấy hồi.

2. Quán Cây Si – Tống Duy Tân

Địa chỉ: 29 Tống Duy Tân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10:00 – 24:00

Quán Cây Si ở Tống Duy Tân là địa chỉ gà tần Hà Nội ngon nhất của khu phố ẩm thực này. Quán có không gian không quá lớn nhưng gọn gàng, sạch sẽ, vệ sinh. Đến đây bạn có thể lựa chọn nhiều loại gà như gà ác, gà ri, gà ta,… Thịt gà tươi ngon, hảo hạng được chế biến kết hợp cùng các loại rau xanh và vài vị thuốc bắc. Với công thức gia truyền đặc biệt, cùng sự hòa quyện của các nguyên liệu, hương vị gà tần đậm đà của quán đã đánh gục vị giác của vô số thực khách.

3. Gà tần Mai Hương – Hàng Cót

Địa chỉ: 12 Hàng Cót, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nộị

Giờ mở cửa: 07:00 – 02:00

Quán này là địa chỉ “ruột” của không ít thực khách thủ đô và cả khách du lịch nữa.

Tại quán bạn có thể lựa chọn giữa gà ác tần mềm mềm, dai dai, hay gà ri tần bở bở, béo ngậy. Gà được tần kỹ trong lon nhôm với các nguyên liệu như rau ngải cứu, kỷ tử, ý nhĩ,… Chính vì vậy, khi ăn bạn chắc hẳn sẽ cảm nhận vị thuốc bắc ngấm sâu trong từng thớ thịt. Vị ngọt thanh thanh, ngăm ngăm đắng của nước dùng kết hợp với mì tôm nấu với nước dùng này thì đúng là tuyệt vời.

4. Gà tần Hàng Cá

Địa chỉ: 38 Hàng Cá, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 18:00 – 23:00

Nguyên liệu quan trọng nhất là gà được chọn lựa cẩn thận để khi thành phẩm thịt gà tần không bị nát, mà vẫn mềm tơi. Nước dùng đậm đà, hòa quyện giữa vị ngọt của thịt, vị ngăm đắng của rau ngải cứu cùng các vị thuốc bắc bổ dưỡng. 

Khi ăn bạn có thể gọi gà tần kèm mì hay miến. Một bát to ú ụ có cả gà, ngải cứu, giá đỗ và mì/miến chắc chắn thỏa mãn chiếc bụng đói của bạn.

5. Gà tần Hàng Rươi 

Địa chỉ: 7 Hàng Rươi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00

Mức giá: 30.000đ – 65.000đ

Gà tần Hàng Rươi có khác so với các quán gà tần Hà Nội khác ở phần nước dùng. Nước dùng ở đây ninh hoàn toàn từ chân gà nên vị có phần tự nhiên và thanh hơn. Thịt gà được tần kỹ trong một khoảng thời gian nhất định để ngấm vừa đủ gia vị nhưng lại không bị chín nát. Các vị thuốc bắc được thêm vào vừa đủ, kết hợp với vị ngọt từ thịt, tạo thành món ăn ngon chạm tới vị giác của thực khách.

Không chỉ được nhớ tới bởi hương vị, quán còn ghi điểm nhờ không gian rộng rãi, thoáng mát và thái độ phục vụ niềm nở, nhanh nhẹn của nhân viên.

6. Gà tần An Dương

Địa chỉ: 31 ngõ 115 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Giờ mở cửa: 07:00 – 18:00

Có thể nói đây là địa chỉ ăn gà tần Hà Nội rẻ nhất quả đất. Chỉ với khoảng 25.000 – 35.000 đồng thôi mà bạn vẫn có một bát mì gà tần ngon không chê vào đâu được.

Gà tần An Dương sử dụng nguyên liệu chính là gà công nghiệp. Tuy vậy, với cách chế biến tài tình, thịt gà vẫn ngon ngọt, mềm nhưng không bã. Nước dùng có vị ngòn ngọt từ thịt và gia giảm, thêm chút ngăm đắng của rau ngải cứu.